Tuyệt diệu câu chuyện hang Trinh Nữ – Vịnh Hạ Long

Tuyệt diệu câu chuyện hang Trinh Nữ – Vịnh Hạ Long

Được biết đến với nhiều đảo đá với muôn hình dáng lạ kỳ và thạch nhũ lung linh trong các hang động tại Hạ Long. Du khách khi đến với Vịnh Hạ Long sẽ thấy thiên nhiên nơi đây với những câu chuyện được lưu truyền trong dân gian. Trong đó có câu chuyện rất tuyệt về Hang Trinh Nữ, cùng với hệ thống động Sửng Sốt, Hang Luồn… đi từ Bãi Cháy 15 km về phía Nam. Hãy cùng Nội Bài Link khám phá về vẻ đẹp của Hang Trinh Nữ – Vịnh Hạ Long nhé

Câu chuyện nói về hang Trinh Nữ

Truyền thuyết kể rằng: Có người con gái vạn chài xinh đẹp, nhà nghèo, gia đình cô phải đi làm thuê cho người chủ cai quản một vùng biển đánh cá. Thấy cô quá xinh đẹp, ông ta ép gia đình cô phải gả cô làm vợ bé cho hắn, cô không bằng lòng vì đã có người yêu, chàng trai cô yêu đang ra khơi đánh cá, chuẩn bị cho ngày cưới của hai người. Ông chủ không làm gì được cô, hắn ta đã đày cô ra một đảo hoang nhằm chi phối ý chí của cô, cô đã bị đói lả, kiệt sức. Trong một đêm mưa gió vô cùng sợ hãi, cô gái đã hoá đá ở đây, quả là tuyệt diệu phải không!

Tuyệt diệu câu chuyện hang Trinh Nữ – Vịnh Hạ Long

Vẻ đẹp tuyệt diệu Hang Trinh nữ

Phía ngoài cửa hang là bức rèm nhũ nhuộm màu thời gian. Hai thành của hang gồm các khối nũ khoẻ khoắn vươn dài, thể hiện sức mạnh đứng bảo vệ cho hang. Trong hang có vẻ đẹp kỳ thú khơi lên trí tưởng tượng thẩm mỹ của con người. Hang Luồn trong núi, uốn lượn, tuỳ hứng như vô ý, đoạn thì rộng như một dòng sông, đoạn thì hẹp như một dòng suối. Hai bên bờ suối và trên vòm hang phô ra nhiều tranh, tượng bằng nhũ đá tuyệt diệu, tưởng như vừa có bàn tay tạo hoá tạo nên, vừa có bàn tay con người sáng tạo tạo.

Vùng gần của hang, nhũ đá xà xuống các bức màn, tầng tầng lớp lớp như những cánh gà trên sân khấu, như các bức màn che khuất một bàn thờ trong đền đài. Đá vừa dân dã vừa đồng nội, lại vừa nghiêm trang như tu viện. Có vùng nhũ đá tạo ra một tổ hợp tượng đá gồm hai lớp: lớp dưới là quan lại triều đình đang chăm chú ngắm xem vũ điệu thần tiên, lớp trên là quần tiên vũ nữ đang múa trong hội bàn đào.

Khoảng giữa hang, hai bên bờ suối là những góc vườn hoa, những mảnh rừng hoa, cây đơm hoa, cỏ trổ hoa, rất nhiều loại hoa: hoa lộc vừng kết chùm, hoa cúc áo kết dài, bông mát, bông trăng tưng bừng màu sắc đá. Nhiều nhất ở đây là hoa phong lan: treo trên vách, đậu trên thang, rủ xuống vòm, lơ lửng trên cột. Đi tới giữa hang như cố tình trải rộng ra tạo nên bờ dòng suối một bãi tắm tuyệt diệu. Vòm hang là các khối nhũ lớn rũ xuống như những hàng cây đang toả bóng buông cành.

Tuyệt diệu câu chuyện hang Trinh Nữ – Vịnh Hạ Long

Những ly kỳ, hấp dẫn tại hang Trinh Nữ

Không chỉ bởi vẻ đẹp tuyệt vời lung linh kỳ ảo. Tại đây có thêm một số truyền thuyết ly kỳ, hấp dẫn và có những minh chứng thật cho những câu chuyện tuyệt vời này.

Hang Trinh Nữ còn hấp dẫn du khách bởi nhiều câu chuyện khác nữa. Ngày nay nếu đến tham quan hang Trinh Nữ, bạn sẽ được nghe kể về câu chuyện tình lung linh, huyền ảo khi gặp những người dân chài tại đây: “Thuở ấy có một đôi uyên ương yêu nhau, vì nghèo mà chưa cưới nhau được. Chàng quyết dong thuyền ra khơi mong được mẻ cá lớn để có đủ tiền cưới nàng. Và, cô gái đã đau khổ chờ người chồng chưa cưới mà không có tin tức gì. Cuống quýt vì nhớ nhung, nàng đã lấy một chiếc thuyền, một mình nàng chèo thuyền đi tìm chồng sắp cưới. Biển thì mênh mông, các hòn đảo thì dày đặc, đến nỗi lúc chàng trai quay trở về thì không thể nghe được tiếng gọi thống thiết của người yêu nữa, mặc dù chỉ còn cách đó không xa. Nhưng nàng đã kiệt sức, và nằm lại trong hang, mặt hướng ra khơi, hoá đá khi cất tiếng gọi người yêu lần cuối cùng. Còn chàng trai thì bị lạc vào một hang gần đó, cũng tuyệt vọng gào thét gọi nàng. Tiếng gọi của họ vọng qua các vách đá, thật thống thiết. Và rồi chàng trai cũng kiệt sức, hoá đá ở trong hang – nay được gọi là hang Trống”. Ngày nay, mỗi khi du khách qua đó, hẳn nghe được tiếng gọi tha thiết, văng vẳng đâu đó của chàng trai.

Noibailink


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Call Now Button