Chuẩn bị cho chuyến du lịch nước ngoài

Chuẩn bị cho chuyến du lịch nước ngoài

Về những chuyến đi du lịch nước ngoài, mỗi du khách sẽ phải chuẩn bị kỹ càng những giấy tờ và kinh nghiệm cần thiết. Để tránh bị thiếu những thứ quan trọng. Hãy tham khảo chia sẻ từ taxi Nội Bài Link để chuẩn bị kỹ hơn cho chuyến đi của mình nhé.

Chuẩn bị cho chuyến du lịch nước ngoài

Hộ chiếu và chứng minh thư

Trước khi có chuyến du lịch, bạn cần kiểm ra kĩ hộ chiếu và chứng minh thư. Cách tốt nhất là nên scan, photo sẵn một vài bản và lưu lại bản sao trong điện thoại. Bạn để dễ dàng tìm thấy chúng khi cẩn gấp dù đang ở nơi không có kết nối mạng.

Visa

Một số nước yêu cầu phải phỏng vấn thị thực, vì thế bạn cần phải lên kế hoạch cụ thể trước. Nhiều quốc gia còn yêu cầu du khách phải có hộ chiếu còn giá trị khoảng sáu tháng trước khi bị hết hạn.

Chuẩn bị cho chuyến du lịch nước ngoài

Bảo hiểm du lịch

Khi mua bảo hiểm du lịch, bạn sẽ được hưởng nhiều lợi ích nếu không may xảy ra rủi ro như thiên tai, khủng bố,… Ngoài ra, bảo hiểm du lịch có thể chi trả cho bạn nhiều khoản như các hóa đơn y tế. Hay đền bù cho bạn tổn thất khi hành trình đi du lịch bị thay đổi, đền bù khi hành lý của bạn bị mất cắp.

Giấy phép lái xe quốc tế

Nếu bạn đi du lịch ở nước ngoài, ngoài việc sử dụng những phương tiện công cộng, bạn có thể thuê xe tự lái vì bạn linh hoạt được trong việc tạo ra hành trình riêng cho mình. Vì thế, bạn cần có giấy phép lái xe quốc tế.

Đăng ký thông tin tại đại sứ quán

Bạn có thể đăng ký thông tin cá nhân của mình với đại sứ quán. Nơi bạn dự định đến du lịch để họ có thể giúp bạn trong những trường hợp khẩn cấp khi gặp sự cố.

Thẻ tín dụng

Trước lúc đi du lịch nước ngoài, bạn nên kích hoạt thẻ tín dụng để có thể sử dụng khắp nơi. Thêm vào đó, bạn có thể dễ dàng chi trả khi mua sắm. Hay sử dụng những dịch vụ khác trong trường hợp bạn cần thiết.

Chuẩn bị cho chuyến du lịch nước ngoài

Lưu lại những số điện thoại quan trọng

Lưu lại số điện thoại của hãng hàng không, các ngân hàng, công ty thẻ tín dụng hay khách sạn. Đó là các số điện thoại cần thiết bạn phải ghi nhớ khi du lịch nước ngoài. Cẩn thận hơn, bạn có thể ghi lại những số điện thoại này vào một cuốn sổ. Đề phòng điện thoại của bạn bị mất.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Call Now Button