Kiểu còi ô tô đặc biệt nhất thế giới

Kiểu còi ô tô đặc biệt nhất thế giới

Kỹ sư người Mỹ đã lắp đặt hệ thống còi mới thay cho loại còi xe thông thường bao gồm 3 chế độ khác nhau.

Mark Rober đã lắp hệ thống còi mới trên chiếc Volkwagen của mình gồm 3 chế độ. Trong đó có 2 chế độ được đánh giá thân thiện hơn so với còi xe nguyên bản, cho phép tài xế này sử dụng hàng ngày, trong những tình huống chủ yếu để nhắc nhở nhưng không gây khó chịu cho những tài xế khác. Cả 2 nút bấm này đều có màu xanh.

Đó là những tiếng còi xe thanh hơn, ngắn gọn, không lớn như còi ô tô thông thường. Áp dụng ngay trong trường hợp tài xế phía trước không để ý đi ngay khi đèn xanh, hoặc xe bên cạnh định chuyển làn ở khoảng cách không an toàn, hay một xe đỗ bên đường gây cản trở giao thông.

Còn nút màu đỏ nằm chính giữa là nút thứ 3. Rober cho biết loại còi này, với âm thanh giống với tiếng còi của tàu hay xe tải, chỉ sử dụng trong những trường hợp đặc biệt.

Mark Rober (37 tuổi) là cựu kỹ sư của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA), cũng là người sáng chế ra loại trang phục kinh dị Digital Dudz tích hợp ứng dụng di động lên quần áo. Điển hình là chiếc áo phông với hình con người di động chính giữa ngực.

Video giới thiệu sáng chế mới về hệ thống còi thân thiện được Rober đăng trên kênh Youtube vào ngày 14/6 và có tới gần 2,8 triệu lượt xem với hơn 73.000 lượt thích. Có hơn 3.500 bình luận với phần lớn tỏ ý thích thú và ngưỡng mộ. Tuy nhiên cũng có một số ý kiến khác như việc lắp đặt còi tàu hay xe tải lên xe con là phạm luật, hay Rober đã quên việc nháy đèn thay vì dùng còi.

Taxi Nội Bài Link chuyên cung cấp dịch vụ taxi 2 chiều từ Hà Nội đến Nội Bài, đảm bảo sự an toàn trên mọi tuyến đường với đội ngũ lái xe 10 năm kinh nghiệm.

Mobile: (+84) 965 660 100 (+84) 947 47 1983

Address: 262 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

Email: noibailink@gmail.com


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Call Now Button