Maldives: Top 7 Resorts giá dưới 200$/đêm

Maldives nổi tiếng vì đắt đỏ. Điều đó có đúng không? Thực ra điều đó còn tuỳ thuộc vào cách bạn chi tiêu và bạn chọn resort nào.

Khi lên kế hoạch cho kỳ nghỉ ở quần đảo thiên đường này, điều đầu tiên bạn cần biết là quần đảo này có tới hơn 1.000 hòn đảo, được chia thành hai loại: đảo cư dân vào đảo tư nhân. Đảo cư dân là nơi sinh sống của dân địa phương. Còn đảo tư nhân là các resort cao cấp. Chỉ có khách của resort và nhân viên được phép lên các hòn đảo tư nhân.  Nếu ngân sách có giới hạn thì bạn có thể chọn nghỉ tại các khách sạn, nhà nghỉ trên đảo dân cư. Giá phòng tại những nơi này sẽ rẻ hơn rất nhiều so với resort trên những đảo tư nhân. Chúng tôi sẽ giới thiệu về các khách sạn và nhà nghỉ trên đảo cư dân trong một bài viết khác.

Maldives thường được chọn làm điểm đến của tuần trăng mật. Nếu Maldives là điểm đến trong mơ của bạn thì có lẽ bạn sẽ mong muốn được ở trong một resort cao cấp riêng biệt. Tuy nhiên, hầu hết các resort ở đây cực kỳ đắt. Một số resort có giá tới hàng nghìn đô-la một đêm (ví dụ như Four Seasons Resort). Thật may mắn là vẫn có ngoại lệ. Một số resort có giá dưới 200$/đêm và khoảng 300$/đêm trong giai đoạn cao điểm của mùa du lịch. Tất nhiên con số này không phải rẻ nếu so sánh với khu vực Đông Nam á hay Nam Phi, nhưng nếu so sánh với giá khách sạn tại Maldives thì 200$ là mức giá khá rẻ.

Đa số các resort cao cấp sẽ có 2 loại phòng: phòng hướng biển hoặc các bungalow trên mặt nước (hay còn gọi là villa trên biển). Tất nhiên ở trong các bungalow trên biển thì thật tuyệt vời nhưng chúng thường có giá đắt nhất. Những phòng trên bãi biển sẽ có giá rẻ hơn.

Lưu ý trước khi đặt khách sạn:

  • Thông thường giá phòng chưa bao gồm: phí dịch vụ và các loại thuế, tổng cộng có thể lên đến 23%.
  • Đặt phương tiện vận chuyển từ sân bay đến resort. Một số resort như Olhuveli, bắt buộc phải đặt trực tiếp với resort. Giá tàu tốc độ cao là 210$/người/khứ hồi, còn nếu bạn muốn đi máy bay thì sẽ là 500$. Một số resort khác, ví dụ như Filalholi thì có thể tự đặt phương tiện bên ngoài, do đó giá có thể rẻ hơn.
  • Tại các đảo tư nhân, bạn chỉ có thể ăn tại resort nên cần lưu ý giá đồ ăn sẽ rất đắt đỏ. Có thể đặt phòng full-board (bao gồm cả 3 bữa ăn) hoặc half-board (bao gồm bữa sang và bữa tối) hoặc bed-and-breakfast (chỉ bao gồm bữa sang).
  • Giá tour đặt tại khách sạn cũng sẽ đắt hơn so với giá tour bên ngoài.

Dưới đây là danh sách top 7 resort có giá dưới 200$ (mùa thấp điểm) được đánh giá cao nhất trên TripAdvisor đến thời điểm tháng 2/2017. Giá có thể thay đổi nên bạn hãy kiểm tra lại trước khi đặt phòng.

1. RIHIVELI BY CASTAWAY HOTELS & ESCAPES

Maldives: Top 7 Resorts giá dưới 200$/đêm

Địa chỉ: South Male Atoll, South Male Atoll, Maldives

Giá từ: $150

2.VILAMENDHOO ISLAND RESORT & SPA

Maldives: Top 7 Resorts giá dưới 200$/đêm

Địa chỉ: South Ari Atoll, South Ari Atoll, Maldives

Giá từ: $198

3.PALM BEACH RESORT & SPA MALDIVES

Maldives: Top 7 Resorts giá dưới 200$/đêm

Địa chỉ: Madhiriguraidhoo Island, Lhaviyani Atoll, Maldives

Giá từ: $144

4.GANGEHI ISLAND RESORT

Maldives: Top 7 Resorts giá dưới 200$/đêm

Địa chỉ: North Ari Atoll, Alifu Alifu Atoll, Maldives

Giá từ: $180

5.FILITHEYO ISLAND RESORT

Maldives: Top 7 Resorts giá dưới 200$/đêm

Địa chỉ: Filitheyo Island, Faafu Atoll, Maldives

Giá từ: $192

6.OLHUVELI BEACH & SPA RESORT

Maldives: Top 7 Resorts giá dưới 200$/đêm

Địa chỉ: South Male’ Atoll, South Male Atoll, Maldives

Giá từ: $169

7.FIHALHOHI ISLAND RESORT

Maldives: Top 7 Resorts giá dưới 200$/đêm

Địa chỉ: Fihalhohi, South Male Atoll, Maldives

Giá từ: $187


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Call Now Button