Ở Dubai, cảnh sát sử dụng ôtô robot

Ở Dubai, cảnh sát sử dụng ôtô robot

Các con phố Dubai cuối năm nay sẽ bắt đầu xuất hiện loại xe mini “tuần tra” không người lái kết hợp flycam và công nghệ nhận diện gương mặt .

Những người bị tình nghi, theo như thông báo của chính quyền thành phố vừa đưa ra trong tuần này sẽ bị theo dõi và nhận diện bởi ô tô robot này. Đó là mục tiêu chính và cũng sẽ không gây ấn tượng bằng những cuộc rượt đuổi tốc độ cao.

Với tốc độ không bằng người đi bộ, nhưng các “nhân viên an ninh” 4 bánh này được trang bị flycam – bộ phận có thể hoạt động trên không nhằm giám sát các khu vực cũng như ai đó mà ôtô robot không thể tiếp cận gần.

Lực lượng cảnh sát Otsaw và Dubai khẳng định, robot này không có mục đích thay thế các nhân viên cảnh sát, nhưng sẽ giúp quản lý tốt hơn các nguồn tài nguyên cũng như nhân công.

Hãng sản xuất, Otsaw Digital với trụ sở ở Singapore, cho biết loại xe-flycam là sản phẩm đầu tiên thuộc dạng này.

Otsaw nói thêm, rằng xe có thể hoạt động 24/7 và tự sạc.Có tên gọi O-R3, loại ôtô cảnh sát công nghệ cao có thể tự vận hành bằng thuật toán học máy (machine learning), nhưng cảnh sát có thể điều khiển robot từ xa qua máy tính. Xe cũng có thể trang bị thiết bị đọc biển số và ảnh nhiệt.

Taxi Nội Bài Link chuyên cung cấp dịch vụ taxi 2 chiều từ Hà Nội đến Nội Bài, đảm bảo sự an toàn trên mọi tuyến đường với đội ngũ lái xe 10 năm kinh nghiệm.

Mobile: (+84) 965 660 100 (+84) 947 47 1983

Address: 262 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

Email: noibailink@gmail.com


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Call Now Button